Thứ hai, 03/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Trồng nấm gì trong nhà mà một nông dân Hậu Giang thu 36 triệu/tháng?
17:28 - 11/08/2022
Mô hình trồng nấm bào ngư của anh Võ Huỳnh Tùng ở ấp Nhì, xã Thạnh Hòa (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) được đánh giá cao, phù hợp với điều kiện địa phương.
 


Những năm gần đây, phong trào nông dân làm kinh tế giỏi phát triển rộng khắp trên địa bàn xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. 

Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu, với nhiều mô hình hay, sáng tạo, hiệu quả, qua đó giúp người nông dân nâng cao nguồn thu nhập cho gia đình. Trong đó, mô hình trồng nấm bào ngư của anh Võ Huỳnh Tùng ở ấp Nhì, xã Thạnh Hòa được đánh giá cao, phù hợp với điều kiện địa phương.

Mô hình trồng nấm bào ngư của anh Tùng, nông dân ấp Nhì, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Với diện tích 100 m2, anh Tùng trồng 10.000 phôi nấm bào ngư, mỗi tháng anh thu hoạch 800 kg nấm tươi, với giá bán nấm bào ngư hiện nay 45.000 đồng/kg thì anh Tùng thu về 36 triệu đồng. Như vậy sau khi trừ các khoảng chi phí Anh còn lợi nhuận 28 triệu đồng/tháng.

Anh Tùng cho biết: “Nấm bào ngư được trồng trong nhà kín nên chủ động điều chỉnh được nhiệt độ, độ ẩm cho nấm phát triển tốt và có thể chủ động cho ra nấm nhiều hay ít tùy thuộc vào nhu cầu của thị trường tránh tình trạng đụng hàng dội chợ.”

Mô hình trồng nấm bào ngư là mô hình dễ thực hiện, dễ chăm sóc, cho thu nhập khá cao lại không tốn nhiều diện tích đất có thể nhân rộng trong thời gian tới, góp phần phát triển kinh tế cho người dân, tạo thêm nguồn thực phẩm sạch phục vụ cho nhu cầu người tiêu dùng. 

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,122.55
GBP
27,017.45
USD
24,040.00