Thứ ba, 13/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Lão nông Khánh Hòa sở hữu bộ sưu tập 4.575 cây bonsai mini “khủng” độc, lạ đạt kỷ lục thế giới
16:48 - 01/12/2020
Ông Nguyễn Văn Phúng ở tỉnh Khánh Hòa vừa được Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới thông báo công nhận “Bộ sưu tập bonsai và tiểu cảnh mini có số lượng nhiều nhất thế giới".
Ông Nguyễn Văn Phúng đang chăm sóc bộ tiểu cảnh bon sai mini của mình

Ông Nguyễn Văn Phúng (59 tuổi, thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: "Tôi đã ấp ủ giấc mơ làm bộ sưu tập này cách đây trên 30 năm rồi, sau 2 lần thất bại thì giờ đây mới thành hiện thực. Trước đây đã làm mô hình này, nhưng sau khi triển khai thì tôi thường xuyên đi công tác ngoài tỉnh nên không ai chăm sóc dẫn đến cây bị chết, nhìn mà xót lắm".

Ông Phúng chia sẻ: "Sau này tôi có thời gian hơn nên quay trở lại nhập cây từ nước ngoài về trồng, tiến hành nhân giống nên đến nay mới có số lượng khủng như vậy. Trong số này, có những cây sam hương mini đạt trên 50 năm tuổi. Toàn bộ những cây này được ghép với các vỏ ốc, vỏ sò, các con vật, chum, lọ, chai cũ, bức tượng,…từ đây, tạo nên nét độc đáo hấp dẫn riêng. Sản phẩm cũng trở nên đa dạng, phong phú".

Theo ông Phúng, "Bộ sưu tập bonsai và tiểu cảnh mi ni có số lượng nhiều nhất thế giới của ông, với 4.575 bonsai, tiểu cảnh bonsai mini" đã phá vỡ kỷ lục của một người ở Ấn Độ sở hữu bộ sưu tập cây bonsai và tiểu cảnh mini cách đây khoảng 2 năm trước (số lượng 3.333 bonsai và tiểu cảnh).Ông cho rằng, chăm sóc bộ sưu tập bon sai này giống như chăm em bé nên cần có nhiều thời gian. Nếu lơ là, cây sẽ thiếu nước, chất dinh dưỡng dẫn đến cây sẽ bị chết. Toàn bộ sưu tập này sẽ thường xuyên phục vụ du khách mỗi khi đến đây tham quan. 
 

Theo dự kiến, sắp tới gia đình ông sẽ trưng bày một phần bộ tiểu cảnh này để phục vụ du khách tham quan vào dịp Tết năm 2021.

Hiện tại, gia đình ông Phúng đã nhận thông báo do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên Tổ chức Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ trao Bằng kỷ lục cho ông Phúng vào thời gian thích hợp.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá