Thứ ba, 28/06/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hải Phòng: Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên, nông dân
10:08 - 12/05/2021
(Cổng ĐT HND)- Trong 5 năm qua, Hội Nông dân thành phố thường xuyên lồng ghép tổ chức được 3.961 buổi tuyên truyền cho trên 487.000 lượt hội viên, nông dân tham gia. 
Hội viên, nông dân Hải Phòng tích cực tham gia các phong trào của Hội

Các cấp Hội cũng đã tiến hành kiểm tra 1.115 cuộc (cấp thành phố: 10 cuộc, cấp huyện, quận: 180 cuộc, cấp cơ sở: 925 cuộc). Qua kiểm tra, đã kịp thời nắm bắt, phát hiện và chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc, hạn chế, lúng túng của cấp Hội, đã phát hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, nhiều mô hình hay để tuyên truyền, nhân rộng.


Một số đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát như huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy, An Lão; quận Kiến An…
Công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên. Quy chế dân chủ cơ sở được thực hiện tốt hơn, nhiều kiến nghị được giải quyết kịp thời, tạo sự tin tưởng của cán bộ, hội viên nông dân.

 
Trong quá trình triển khai thực hiện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, gắn với nhiệm vụ chính trị của Hội, của từng địa phương, đơn vị, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 
Nhiều mô hình, điển hình“Dân vận khéo” từ cơ sở gắn với tiêu chí “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, được thực hiện gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 

Tổng số có 498 mô hình điểm về các phong trào ở các huyện, quận hoạt động có hiệu quả. Điển hình như mô hình “5 không” về An ninh trật tự tại vùng họ giáo xã Cộng Hiền (Vĩnh Bảo); mô hình “Hội Nông dân huyện Vĩnh Bảo tham gia phòng chống tội phạm”; mô hình “Hội Nông dân tham gia giúp đỡ người lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng” của Hội Nông dân thôn Đa Ngư, xã Tân Trào (Kiến Thụy); mô hình “Làng an toàn”, “Tiếng kẻng an ninh, cây gậy an toàn”, “Dòng họ Phạm toàn xã bình yên” xã Kiến Thiết (Tiên Lãng…

 
Nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân, Hội Nông dân thành phố tổ chức trao tặng tủ sách pháp luật và tuyên truyền Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về “Phối hợp giữa các Bộ, ngành và UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp và giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân” cho Hội ND cơ sở.


Các cấp Hội còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp trong việc tiếp công dân, lắng nghe nguyện vọng của nông dân, từng bước giúp nông dân tháo gỡ, giải quyết những ý kiến, kiến nghị chính đáng trong nội bộ nông dân.
 

Các hoạt động trên đã giúp cho hội viên nông dân nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực thi pháp luật, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo của nông dân, qua đó góp phần cùng với chính quyền các cấp giữ vững an ninh trật tự tại địa bàn nông thôn.
 

Hải Khanh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá