Thứ sáu, 20/09/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
Báo Thái Lan đặt dấu hỏi lớn trong danh sách sơ bộ của HLV Nishino
09:09 - 23/08/2019
Rất nhiều tờ báo Thái Lan đã tỏ ra lo lắng cho ĐTQG của họ sau khi HLV Nishino công bố danh sách sơ bộ 33 cầu thủ cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022.
"Hung thần" của ĐT Việt Nam đã bị Nishino gạch tên ở danh sách sơ bộ ĐT Thái Lan

Bóng đá Thái Lan luôn ưa chuộng phong cách tấn công nên họ thường sẽ gọi từ 3 đến 5 tiền đạo trong mỗi giải đấu cấp đội tuyển. Dù vậy, HLV Akira Nishino đã gây bất ngờ khi chỉ triệu tập đúng 2 chân sút trong tổng số 33 cầu thủ ở danh sách sơ bộ chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.
 

Điều đáng nói, HLV người Nhật Bản đã loại bỏ những chân sút đẳng cấp và kinh nghiệm như Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn để chọn những ngôi sao trẻ như Supachai Jaided. Việc này đã khiến CĐV và truyền thông xứ chùa vàng lo ngại cho đội tuyển trước màn so tài với Việt Nam.
 

Tờ báo SMM Sport viết rằng: "Kế hoạch của HLV Akira Nishino là rất khó đoán với bản danh sách lần này. Lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển Thái Lan chỉ triệu tập duy nhất 2 tiền đạo trong bản danh sách sơ bộ. Con số này chưa thể đáp ứng hàng tấn công khi chốt danh sách còn 23 cầu thủ”. Chẳng nhẽ Thái Lan lại thiếu tiền đạo xuất sắc đến vậy hay sao?
 

Teerasil Dangda là cái tên có nhiều kinh nghiệm và đang ở giai đoạn đỉnh cao. Nếu thiếu vắng chân sút kỳ cựu này rõ ràng là một dấu hỏi lớn trong lòng người hâm mộ. Apiwat Pengprakon cũng đang thi đấu rất hay tại Thai League với 7 bàn thắng. Cậu ấy xứng đáng được triệu tập vào đội tuyển lần này”.
 

Trong khi đó, tờ Fox Sport Asian cũng đồng quan điểm: "Truyền thông khó hiểu với lựa chọn của ông Nishino. Thái Lan vẫn còn nhiều cầu thủ xứng đáng được lên tuyển như Teeratep Winothai, Charyl Chappuis hay Apiwat Pengpakon.
 

Tuy nhiên, tôi tin ông Nishino đang tính đến phương án dùng số 9 ảo, tương tự điều từng làm với tuyển Nhật Bản tại World Cup 2018. Lúc này, Supachai Jaided có thể đá với vai trò như Yuya Osako. Ý tưởng này khá táo bạo, nhưng ông Nishino không còn lựa chọn nào khác".

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
41.650
41.950
Vàng nhẫn
41.600
42.050
Vàng nhẫn
41.600
42.150
Tỷ giá
EUR
26225.74
GBP
29065.02
USD
23280