Chủ nhật, 20/05/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
HLV Lê Thụy Hải chê trách HLV ngoại của FLC Thanh Hóa
08:38 - 21/03/2017
Thông cảm cho HLV Ljupko Petrovic khi đó là tình huống diễn ra ở những phút cuối trận và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu, thế nhưng HLV Lê Thụy Hải cũng không quên chê trách nhà cầm quân người Serbia phản ứng quá nóng tính.

Chiều qua 19.3, tranh cãi liên quan đến trọng tài lại bùng lên tại V.League. Cụ thể là ở trận đấu giữa Hà Nội FC và FLC Thanh Hóa trên sân Hàng Đẫy. Phút 88, trong pha đá phạt ở cánh phải, Quốc Phương đưa bóng vào vòng cấm Hà Nội FC, thủ môn Văn Công nhảy lên tranh chấp và đấm bóng trúng lưng Bật Hiếu của FLC Thanh Hóa nảy vào lưới.

HLV Lê Thụy Hải chê trách cách hành xử của HLV Petrovic.


Các cầu thủ FLC Thanh Hóa tin rằng mình đã vượt lên dẫn 2-1 nên cùng chạy về phần sân nhà ăn nhưng, nhưng trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết lại không công nhận bàn thắng khi thấy tín hiệu bắt việt vị của trợ lý trọng tài. Các cầu thủ FLC Thanh Hóa lập tức phản ứng dữ dội, thậm chí HLV Ljupko Petrovic còn băng vào sân, khua chân múa tay như định ăn thua đủ với tổ trọng tài. Ngoài ra, nhà cầm quân 70 tuổi này còn có những lời lẽ mỉa mai nhắm vào các “vua áo đen” khi nói rằng, CĐV Thanh Hóa đến sân để xem... 3 trọng tài đá bóng.

Trước tình huống không công nhận bàn thắng gây tranh cãi ở trận Hà Nội FC – FLC Thanh Hóa, phía BTC V.League đã vào cuộc. Sau khi xem kỹ lại băng ghi hình, họ khẳng định trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã đúng khi đó là tình huống Bật Hiếu việt vị và có hành động làm giảm khả năng phán đoán bóng của thủ môn Văn Công.

Ngay cả phía lãnh đạo FLC Thanh Hóa cũng khẳng định, trọng tài Hiền Triết đúng khi không công nhận bàn thắng của họ. Theo Chủ tịch Nguyễn Trọng Hoài, đó là tình huống khó quan sát nếu đứng từ băng ghế huấn luyện và HLV Ljupko Petrovic đã sai khi phản ứng thái quá, đồng thời gửi lời xin lỗi tới NHM xứ Thanh vì đội nhà không thể giành kết quả tốt nhất.

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải, người từng dẫn dắt FLC Thanh Hóa mùa trước, cũng nhận định trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã đúng khi không công nhận bàn thắng ở phút 88. Ông khẳng định, trong tình huống tranh chấp, Bật Hiếu đứng dưới hàng thủ Hà Nội FC và đã có hành động đẩy nhẹ với thủ môn Văn Công, vậy nên trọng tài biên hoàn toàn có cơ sở để cắt cờ.

Ngoài ra, nhà cầm quân gốc Hà Tây (cũ) cũng thông cảm với HLV Ljupko Petrovic khi đó là tình huống diễn ra ở những phút cuối trận và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu, thế nhưng ông không quên chê trách nhà cầm quân người Serbia phản ứng quá nóng tính, đồng thời nhắc lại rằng hậu nhiệm của mình từng “kêu gọi người ta trái tim nóng nhưng cái đầu phải lạnh” mà giờ trong bối cảnh một trận đấu căng thẳng lại không làm được.

“Trong tình huống ấy, trọng tài biên có phất cờ thì phản ứng của HLV là không hợp lý. Anh luôn kêu gọi người ta trái tim nóng nhưng cái đầu phải lạnh, song anh lại không làm được thế. Cái đó chúng ta phải xem xét, nhất là HLV nước ngoài. Tất nhiên, chúng ta cũng nên cố xem xét một chút, tình huống căng thẳng nên bột phát. Thanh Hóa đang đứng đầu bảng, băng băng đi lên, họ cũng là con người thôi, nên châm chước. Còn khi họ xem lại, thì họ phải biết", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ với tờ Tri Thức Trẻ.

Theo Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, nếu chiểu theo điều 69 Quy định Kỷ luật của VFF, HLV Petrovic có thể nhận án phạt cấm chỉ đạo tối thiểu 2 trận. "Ban Kỷ luật sẽ căn cứ mức độ vi phạm cũng như các tình tiết liên quan để có án phạt nghiêm, đủ tính răn đe để đảm bảo các CLB chuyên nghiệp hơn trong khi thi đấu"  -ông Nguyễn Hải Hường cho biết trên tờ Tiền Phong.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.550
36.750
Vàng nhẫn
36.000
36.400
Vàng nhẫn
36.000
36.500
Tỷ giá
EUR
26974.6
GBP
30857.53
USD
22815

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT