Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
FIFA tặng món quà lớn cho ĐT Việt Nam, mở ra cơ hội dự World Cup
15:03 - 01/12/2021
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) hứa hẹn dành tặng ĐT Việt Nam một món quà lớn, khiến cơ hội tham dự World Cup ngày một rộng mở. 

Như đã đưa tin, tối ngày 29/11 tại Geneva (Thụy Sĩ), lãnh đạo nhà nước Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Gianni Infantino.
 

Tại cuộc gặp, ông Infantino khẳng định FIFA sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) trong tương lai. Đồng thời, chủ tịch của FIFA nhận định, khoảng cách của ĐT Việt Nam với các thứ hạng giành quyền tham dự World Cup là không quá lớn.
 

Cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam sẽ còn tăng lên khi từ VCK World Cup 2026 trở đi, số đội góp mặt sẽ nâng lên thành 48 đội. Điều đó kéo theo châu Á có 8 suất chính thức (gần gấp đôi hiện tại).
 

Bên cạnh đó, FIFA cũng hứa hẹn dành tặng ĐT Việt Nam món quà lớn để rút ngắn đường đi tới World Cup. Cụ thể, FIFA sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ VFF trên phương diện kỹ thuật thông qua Báo cáo phân tích toàn cầu. Phía FIFA cũng sẵn sàng góp ý về định hướng phát triển cho bóng đá Việt Nam cho từng chặng đường trong tương lai.
 

Trong một giai đoạn vô cùng khó khăn với ĐT Việt Nam khi vừa để thua cả 6 trận đã đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, những lời hứa hẹn và tuyên bố của FIFA chắc chắn sẽ là động lực không nhỏ với thầy trò HLV Park Hang-seo cho hành trình còn lại cũng như trong tương lai.
 

ĐT Việt Nam có thể rút ngắn đường tới World Cup


Ông Infatino còn cho biết FIFA đã lên kế hoạch rút ngắn thời gian tổ chức VCK World Cup từ 4 năm xuống 2 năm một lần và mong các thành viên FIFA ủng hộ. Chủ tịch nước đã đồng tình với kế hoạch này.
 

ĐT Việt Nam hiện đang tập trung để chuẩn bị cho AFF Cup 2020 khởi tranh từ ngày 5/12 tới. Các trận đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ quay trở lại vào tháng 1 năm sau. Trên lý thuyết, ĐT Việt Nam vẫn còn cơ hội cạnh tranh tấm vé đi tiếp nhưng nhìn vào thực tế, mục tiêu khả dĩ nhất của đoàn quân áo đỏ là có được điểm số đầu tiên.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá