Chủ nhật, 25/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Những lời hẹn dở dang
10:00 - 24/09/2020
Con virus không hẹn mà tới, không ai nghĩ ra là sao nó ở lâu đến thế, và để rồi từ đó có biết bao nhiêu lời hẹn bỗng dở dang. 
Ảnh minh họa


Mỗi buổi sang tôi đều ra phố, ngồi góc quen ở quán cà phê quen và đi về trên con đường quen. Cuộc sống sắp đặt cho mỗi người một thói quen, và thói quen đó hình thành một cách kỳ lạ. Chẳng hạn mỗi ngày tôi vẫn đi theo cung đường đó, để rồi một hôm đến một địa điểm khác, phải đi con đường khác, nhưng rồi trong suy nghĩ của mình, vẫn phóng xe trên con đường cũ.
 

Những ngày này, khi đợt dịch Covid-19 lần thứ hai bùng nổ, bản tin công bố những ca bệnh mới được phát đi vào 6 giờ sáng và 6 giờ chiều, cuộc sống thực sự chững lại.
 

Nha Trang được coi như là thành phố an toàn, những ca nhiễm phần lớn là ca nhập cảnh, một ca cộng đồng thì nằm tận trong khu quân đội cách thành phố 60km. Thành phố vẫn bình thường trong mọi sinh hoạt, quán xá vẫn mở cửa, nói chung là vẫn không có gì khác biệt.
 

Nhưng khi mà khách không còn đi du lịch, các khu du lịch tự đóng cửa, các khách sạn cũng tự khép cửa. Phố thực sự vắng, vắng như những ngày giãn cách xã hội trước đó.
 

Con virus không hẹn mà tới, không ai nghĩ ra là sao nó ở lâu đến thế, và để rồi từ đó có biết bao nhiêu lời hẹn bỗng dở dang. Những lời hẹn cứ ngỡ rằng không có gì ngăn trở, bỗng trở thành quá xa xôi.
 

Xa xôi thật, như những lứa đôi cùng hẹn về chung một mái nhà, mọi việc đều chuẩn bị, thiệp cưới đã gởi. Giờ thì ước mơ mặc váy cưới trong đời người con gái đành lỡ hẹn, dẫu yêu thương vẫn còn đó, dẫu con phố vẫn đầy nắng của mùa hè năm ngoái định đi, rồi hẹn năm nay, để rồi bây giờ làm sao đến được những nơi muốn đến khi dịch Covid-19 lan tràn khắp thế giới.
 

Bạn có bao nhiêu lời hẹn dở dang? Bạn có bao giờ nghĩ rằng cuộc sống có vô cùng bất trắc? Như một người đầu tư vào một khu lịch, mỗi ngày khách đến đông vô số kể. Chủ khu du lịch không nghĩ ra là có một ngày khu du lịch vắng dấu chân người, và vắng không biết đến bao giờ… Có bao chuyến đi đành bỏ dở có bao cuộc hẹn để dành cho một ngày mai tươi sáng.
 

Giống như cô học trò nhỏ của tôi, ra trường và làm việc ổn định ở một trường mẫu giáo trong long phố. Cô ấy có một tình yêu đẹp với một chàng trai, rồi cậu ấy đi ra nước ngoài, Tết này về dạm hỏi chuẩn bị mùa hè này về tổ chức cưới. Nhưng giờ bên đó cậu ấy thất nghiệp, lo không nỗi bản thân mình và những chuyến bay đã tạm dừng. Mọi dự tính đều dở dang.
 

Như bao người, tôi cũng có những dự tính và rất nhiều chuyến đi sẽ thực hiện trong năm 2020 này. Nhưng tất cả dự tính giờ đây cũng như bao người khác, đã dở dang.
 

Vậy đó cuộc sống. Dẫu biết rằng theo vòng tuần hoàn của đất trời, mưa nắng là bình thường, hết ngày đến đêm là bình thường - nhưng nhìn lại sẽ cảm nhận rằng tưởng rằng muốn là sẽ được, nhưng không ai có thể nghĩ ra là con Covid kia đã làm thay đổi tất cả.
 

Buổi tối nay như đã biết bao nhiêu buổi tối, trời chỉ mới vừa đêm mà con đường trước nhà tôi buồn thiu, không nghe tiếng xe qua lại. Những dỡ dang kia đã khiến cho bao người không còn muốn ra đường.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.850
56.350
Vàng nhẫn
53.400
53.900
Vàng nhẫn
53.400
54.000
Tỷ giá