Thứ hai, 28/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Nội: Khách nước ngoài đã trở lại với gốm Bát Tràng
15:00 - 11/09/2020
Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên khách nước ngoài đến với làng gốm Bát Tràng giảm mạnh, nhưng nay đã bắt đầu hồi phục trở lại.

Bà Nguyễn Thị Tho, chủ cửa hàng gốm sứ Tho Trịnh, phố gốm Giang Cao, xã Bát Tràng, Gia Lâm (Hà Nội), cho biết, hiện, phố gốm đã trở lại hoạt động bình thường. Hàng hoá vẫn phong phú và luôn chủ động, do gia đình có lò nung gốm nên nếu thiếu hàng sẽ bổ sung ngay.

Khách nước ngoài đã đến mua sắm tại cửa hàng


Tuy nhiên, theo thông lệ, dịp gần cuối năm khách hàng sẽ tân gia nhà mới nhiều, hoặc để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, gia đình đã cho ra lò mẻ độc bình mới “khủng”, với nhiều kích cỡ khác nhau, loại cao 1,6 m; 1,4m; 1,2 (chưa kể ghế kê), miệng bình rộng 37cm, thân bình 40cm.
 

Các loại độc bình kể trên cũng rất nhiều giá, ví như: đôi độc bình cao 1,4m, dát vàng nổi 24k, có giá 40 triệu đồng.
 

Ngoài ra, các loại độc bình với hình dáng, kích thước như trên, nhưng bằng men rạn giả cổ chỉ 6,5 triệu đồng. Loại xịn hơn dòng này, có khung cảnh 4 mùa xuân - hạ - thu- đông, nhưng cao 1,6m có giá 13 triệu đồng (độc bình đắt giá còn nằm ở chiều cao).
 

Hiện, cửa hàng Tho Trịnh có hàng trăm mẫu mã hàng hoá khác nhau, từ bát đĩa, ấm chén, lọ hoa cho đến đồ thờ cúng đã lên tới hàng trăm loại. Riêng lọ hoa cũng đã hàng trăm mẫu mã, kích cỡ, kiểu dáng, hoa văn, màu sắc khác nhau…
 

“Tuy nhiên, đắt hàng nhất, đẹp nhất, thay đổi mẫu mã hoa văn nhiều nhất vẫn là bộ bát, đĩa ăn cơm gia đình, không khác gì bộ bát đĩa ở các nhà hàng, khách sạn sang trọng, khiến cho mâm cơm gia đình rất hấp dẫn. Giúp mọi người có cảm giác như đang ăn cơm trong nhà hàng, khách sạn, quên hết cảm giác mệt mỏi, sau một ngày lao động nặng nhọc…” – bà Tho cho biết thêm.

Nguồn: KTNT
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
54.650
55.300
Vàng nhẫn
52.550
53.100
Vàng nhẫn
52.550
53.200
Tỷ giá