Chủ nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Phòng dịch Covid-19 hiệu quả, miền Trung vẫn là điểm đến an toàn
08:00 - 11/03/2020
Các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam và TP. Đà Nẵng hiện vẫn chưa có ca dương tính với Covid-19. Hàng nghìn du khách quốc tế vẫn đang tham quan, cư trú, tại TP. Đà Nẵng, Hội An… bởi môi trường an toàn, thân thiện tại các điểm du lịch trong thời điểm hiện nay.
Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho du khách
 
Những biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã và đang được triển khai đồng bộ, quyết liệt đến tất cả các địa phương, điểm tham quan và các cơ sở kinh doanh phục vụ du lịch, Đà Nẵng hiện đang là điểm đến an toàn.

 
Tính đến sáng nay (21/2), Đà Nẵng chưa có ca dương tình với Covid-19 và không còn trường hợp nào nghi nhiễm. Đây là lý do mà các tàu du lịch vẫn cập cảng Tiên Sa, khách du lịch an tâm lên bờ đi tham quan các điểm du lịch tại đây.
 
 
Trong 2 ngày 19 và 20/2, các tàu biển Silver Spirit và Crystal Symphony chở gần 400 khách du lịch mang quốc tịch châu Âu, Mỹ đến tham quan tại Đà Nẵng, chứng tỏ Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn được du khách tin tưởng và lựa chọn.

 
Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trong thời gian diễn ra dịch bệnh, Sở đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương, doanh nghiệp du lịch để có các biện pháp phòng dịch và đảm bảo an toàn cho du khách.
 
 
Các điểm tham quan, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đang thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch như: phun hóa chất khử trùng, phát khẩu trang, đẩy mạnh tuyên truyền cho du khách.
 
 
Ông Nguyễn Văn Hiền, Trưởng Ban Quản lý danh thắng Ngũ Hành Sơn, cho biết: Hàng ngày, những đoàn khách nào chưa có khẩu trang hoặc họ trang bị chưa đầy đủ, chúng tôi sẽ cấp miễn phí cho họ. Giai đoạn cao điểm, chúng tôi tăng cường vệ sinh môi trường đặc biệt là những thang máy, những nơi khách họ giao tiếp hàng ngày có tính chất phức tạp sẽ được vệ sinh sạch sẽ liên tục.
 
 
Hiện nay, các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vẫn diễn ra bình thường với nhiều hoạt động, chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Chẳng hạn Khu du lịch Núi Thần Tài tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt “Tuần lễ yêu thương dành cho phái đẹp” diễn ra từ ngày 01/03 đến hết ngày 08/03 với chính sách ưu đãi đặc biệt giảm 50% gói vé phổ thông dành cho phụ nữ.
 
 
Quảng Nam tích cực truyền thông, khẳng định thương hiệu
 
Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa có thư gửi các doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài nước khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

 
Theo nội dung bức thư, tính đến thời điểm này, Quảng Nam chưa có trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, kể cả người dân và du khách. Hiện, công tác kiểm soát dịch bệnh đang được UBND tỉnh triển khai đồng bộ và quyết liệt; thường xuyên chỉ đạo các cấp ngành, địa phương, doanh nghiệp du lịch thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và khách du lịch.
 
Các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh sát khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để đảm bảo sức khỏe an toàn cho người dân, du khách.

 
Ngành y tế tỉnh cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để hỗ trợ, tiếp nhận, khám, theo dõi, cách ly và điều trị. Các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế.
 
 
Hiện mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn Quảng Nam vẫn diễn ra bình thường; thị trường khách du lịch châu Âu đến Quảng Nam cũng rất đông; các khu điểm du lịch, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách.
 
 
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam  đã dịch bức thư  ra 6 thứ tiếng (Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái) để gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao một số thị trường khách trọng điểm nhằm cung cấp thông tin chính thống về tình hình phòng, chống dịch hiện nay của Quảng Nam…
 
 
Sáng mai (22/2), lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam sẽ đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 và lắng nghe chia sẻ của khách du lịch tại Hội An để có bức tranh tổng thể tình hình du lịch của địa phương.
 
 
Quảng Ngãi: Du khách tấp nập đến đảo Lý Sơn
 
Sau thời gian vắng khách do lo ngại Covid-19, du khách trở lại huyện đảo Lý Sơn tấp nập để tham quan biển đảo.
 
Du khách trở lại huyện đảo Lý Sơn tấp nập
 
Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ luôn túc trực để đo thân nhiệt cho các hành khách, nhằm kịp thời phát hiện trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19. Theo Trung úy Trần Ngọc Long, Trạm trưởng Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, những hành khách có nghi ngờ bệnh sẽ được đưa vào phòng cách ly và được nhân viên y tế kiểm tra, báo cáo lên tuyến trên để có biện pháp xử lý kịp thời đúng theo quy định của Bộ Y tế.
 
 
Ông Lê Văn Ninh, Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, cho biết, liên tục những ngày qua, du khách đến tham quan huyện đảo đông đúc trở lại. Mỗi ngày có 600-800 du khách đến tham quan huyện đảo Lý Sơn.
 
 
Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Phạm Minh Đức cho biết: Tính đến chiều ngày 20/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19. Tổng số người đã được theo dõi, cách ly trên 14 ngày là 340 người; tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú dưới 14 ngày là 21 người; tổng số 361 người có sức khỏe bình thường.
 
 
Đến 15 giờ ngày 19/02, toàn tỉnh đã xử lý, khử khuẩn được 976/976 trường học; y tế dự phòng tỉnh phun hoá chất, xử lý, khử khuẩn 16/16 công ty, doanh nghiệp, chợ; các huyện, thành phố đã triển khai xử lý, khử khuẩn đối với 503/608 cơ sở công cộng.

Nguồn: kinhtenongthon.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá