Thứ bảy, 04/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Giới làm sách loay hoay với nCoV
08:00 - 18/02/2020
Nhiều ấn phẩm chuẩn bị cho Hội sách TP.HCM dự kiến tổ chức vào tháng 3/2020 có nguy cơ ế ẩm!
Các ấn phẩm được đặt hàng bị tạm hoãn buổi ra mắt công chúng


Không phải loại hình kinh doanh hoặc dịch vụ bị ảnh hưởng trực tiếp, nhưng thị trường sách cũng đang đối diện không ít thử thách dở khóc dở cười những ngày phòng chống virus Corona. Riêng giới làm sách Sài Gòn, nhiều kế hoạch dành cho tác giả và độc giả đã dang dở.
 

Ngoài những buổi giới thiệu sách cá nhân của Lê Xuân Đố, Nguyễn Vũ Quỳnh, Nguyễn Vĩnh Bảo… tuyên bố hủy bỏ ngay sát ngày diễn ra, thì một chương trình ra mắt sách hoành tráng của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TPHCM phối hợp với Nhà xuất bản Văn Hóa Văn Nghệ cũng phải hẹn gặp vào dịp khác.
 

Nằm trong cuộc vận động sáng tác kỷ niệm 45 năm thống nhất đất nước, bộ sách “Thành phố Hồ Chí Minh - Khát vọng vươn cao” gồm có 6 cuốn sách của 6 tác giả được ngân sách đầu tư in ấn và phát hành, gồm ba trường ca “Thành phố vượt vũ môn” của Dương Trọng Dật, “Thành phố khát vọng” của Lê Tú Lệ và “Sài Gòn ấn ngọc phương Nam” của Lê Minh Quốc, tiểu thuyết “Thành phố bên sông” của Kim Quyên, tập truyện “Thành phố hoa hồng xanh” của Nguyễn Thu Phương và tập thơ - tranh của Lê Thị Kim. Kinh phí dành cho 6 tác phẩm trên không ít, nhưng vì e ngại nCoV nên chương trình công bố bộ sách đặt hành này đành phải tạm ngưng.                           

Tuy nhiên, câu chuyện khiến giới làm sách Sài Gòn đang băn khoăn nhất, chính là Hội sách TPHCM 2020 dự kiến khai mạc tại Công viên Lê Văn Tám vào tháng 3/2020 đang có nguy cơ không thể thực hiện. Hội sách TPHCM là một sự kiện văn hóa kéo dài một tuần lễ, tổ chức 2 năm một lần, thu hút hàng triệu người tham gia và đạt doanh thu hàng chục tỷ đồng.
 

Hội sách TP.HCM 2020 là lần thứ 11, đang gặp virus corona nên không ai dám chắc chắn sẽ được điều gì. Rất nhiều đơn vị đã làm hàng chục ấn phẩm mới để phục vụ bạn đọc vào dịp Hội sách TPHCM 2020, đều không giấu giếm sự hồi hộp.
 

Bởi lẽ, sách không phải món hàng bị ảnh hưởng vì sự hư hao theo thời gian, hôm nay không bán được thì ngày mai sẽ bán. Thế nhưng, bán ở cửa hàng và bán trên mạng, không thể tưng bừng bằng bán tại Hội sách TPHCM.
 

Thậm chí, những thương hiệu sách uy tín đã lên kế hoạch chu đáo về các cuộc giao lưu và ký tặng sách, đã phải chuyển sang phương án dự bị nhằm tránh tẽn tò nếu Hội sách TPHCM 2020 tuyên bố trì hoãn lịch trình.
 

Trong cái rủi bao giờ cũng có cái hay, nếu công ty sách nào nhanh tay hoàn thành một cuốn sách về phương pháp đẩy lùi nCoV, thì dễ dàng hốt bạc trong mùa đại dịch.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.500
49.880
Vàng nhẫn
49.150
49.700
Vàng nhẫn
49.150
49.800
Tỷ giá