Thứ hai, 06/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Những hình ảnh in dấu chân Người tại Thủ đô kháng chiến
08:00 - 30/08/2019
Tuyên Quang là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc, nơi được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng chọn làm Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến...
Lá cờ đỏ sao vàng treo trong Quốc dân đại hội Tân Trào tại đình Tân Trào ngày 16-17/8/1945

Tuyên Quang là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc, nơi được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng chọn làm Thủ đô Khu giải phóng, Thủ đô kháng chiến, góp phần làm nên những thắng lợi vĩ đại của dân tộc, như chỉ đạo tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 và lãnh đạo cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp (1945-1954).
 

Tại Tân Trào, nhiều sự kiện, quyết định quan trọng đã được ra đời như: tổ chức Quốc dân Đại hội Tân Trào, quy định Quốc kỳ là nền đỏ, giữa có ngôi sao vàng 5 cánh; Quốc ca là bài Tiến quân ca. Là nơi, Trung ương Đảng và Bác Hồ đã trực tiếp lãnh đạo thành công cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước.
 

Tháng 12/1946, kháng chiến toàn quốc bùng nổ, Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại Tuyên Quang để lãnh đạo toàn dân kháng chiến kiến quốc. Một lần nữa, Thủ đô Khu Giải phóng năm xưa trở thành Thủ đô kháng chiến, là nơi ở, làm việc của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc hội, Chính phủ cùng nhiều bộ ngành Trung ương.
 

Gần 6 năm làm việc tại Tuyên Quang, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng tổ chức thành công nhiều đại hội, hội nghị, phiên họp quan trọng, đưa ra những quyết định, quyết sách lớn để đẩy mạnh kháng chiến thắng lợi.
 

Trong 2 ngày 19 và 20/3/1961, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang vinh dự được đón Người về thăm và dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ III. Thực hiện lời căn dặn của Bác, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang luôn đoàn kết thống nhất, phấn đấu không ngừng và đạt nhiều thành tựu quan trọng. 
 

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Ban Quản lý khu du lịch lịch sử, văn hóa và sinh thái Tân Trào, ở thôn Tân Lập, xã Tân Trào (Sơn Dương) tổ chức Triển lãm bộ ảnh chuyên đề “Bác Hồ với Tuyên Quang”.
 

Chuyên đề gồm 40 bức ảnh, chia làm hai thời kỳ, Bác Hồ ở và làm việc tại Tuyên Quang trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược. Đây là dịp để người dân và các thế hệ trẻ ôn lại quá trình hoạt động, chiến đấu của Người và Trung ương những ngày đầu dấu tranh giành được độc lập, xây dựng đất nước phát triển như ngày hôm nay. Triển lãm được tổ chức đến hết năm 2019.

Nguồn: KTNT
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.520
49.900
Vàng nhẫn
49.170
49.720
Vàng nhẫn
49.170
49.820
Tỷ giá