Thứ năm, 21/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Du khách đến Ninh Thuận dịp nghỉ lễ tăng gấp 3 lần năm trước
08:00 - 07/05/2019
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cùng với Lễ hội Nho và Vang năm 2019 được địa phương tổ chức, Ninh Thuận đón khoảng 120.000 lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng; tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.
Biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận 2019. Ảnh: VGP/Đình Nam

Năm nay, công tác quảng bá tiềm năng du lịch cũng như hình ảnh con người và quê hương Ninh Thuận được tỉnh đặc biệt quan tâm. 
 

Đặc biệt, dịp Lễ hội Nho và Vang 2019 được tỉnh Ninh Thuận tổ chức đúng vào thời điểm các vườn nho đang vào độ chín và bước vào vụ thu hoạch lớn nhất trong năm nên đã tạo ấn tượng đặc biệt giúp du khách có cơ hội trải nghiệm tour tham quan vườn nho, chụp hình và thưởng thức nho tươi, nho khô, rượu vang, rượu nho, mật nho, siro nho, mứt nho ngay tại vườn.
 

Trong các ngày lễ tại bãi biển Binh Sơn-Ninh Chữ luôn đông đúc. Một số nhà hàng, resort đã kịp thời bố trí những điểm “check in” ở cạnh bãi biển như tạo hình xích đu; các con thuyền… Nhiều du khách đánh giá cao sự phục vụ ngày càng chuyên nghiệp của những người làm du lịch Ninh Thuận cùng với sự xuất hiện của nhiều cơ sở lưu trú quy mô, hiện đại.
 

Tại Cụm tháp Di tích quốc gia đặc biệt-Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Po Klong Garai, TP Phan Rang-Tháp Chàm, đã đón lượng khách đông kỷ lục so với các dịp nghỉ lễ khác. Bình quân mỗi ngày, khu di tích đón gần 2.000 lượt khách đến tham quan.
 

Đông khách, kéo theo dịch vụ cũng quá tải từ phòng nghỉ cho đến dịch vụ quán ăn, café, giải khát, giao thông.
 

Tuy nhiên, trong dịp nghỉ lễ, các doanh nghiệp du lịch chủ động tổ chức các lực lượng bảo vệ, phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh các biện pháp giữ gìn an toàn, an ninh về tài sản, tính mạng của du khách và doanh nghiệp; chấp hành nghiêm các quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, bố trí đủ nhân lực, tài lực và các điều kiện khác để phục vụ du khách chu đáo; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tuân thủ nghiêm về đăng ký, niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết, thông tin về giá cả dịch vụ.

Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá