Thứ sáu, 10/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hải Phòng: Tạo văn hóa đọc, "đọc để thay đổi" cho học sinh
08:00 - 09/04/2019
Chiều 4/4, tại Trường THCS Nam Hà (quận Kiến An), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tọa đàm về Ngày sách Việt Nam (21/4) với chủ đề “Học sinh và văn hóa đọc” – “Đọc sách để thay đổi”.

Buổi Tọa đàm có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng; đại diện Sở, ban ngành và đại diện lãnh đạo UBND quận Kiến An cùng các cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Nam Hà,….

Ông Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng, phát biểu tại buổi Tọa đàm


Tại buổi tọa đàm, ông Lê Văn Kiên, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hải Phòng, cho biết: “Chương trình Tọa đàm là một sự kiện trọng tâm được tổ chức hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn thành phố năm 2019, nhằm mục đích xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng; Nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và toàn xã hội đối với việc phát triển văn hóa đọc, phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh, tạo động lực góp phần nâng cao nhận thức về văn hóa đọc”.
 

Buổi tọa đàm diễn ra gồm các phần: Kể chuyện về nhân vật anh hùng lịch sử; giới thiệu về cuốn sách em yêu; tham quan các gian trưng bày sách… Tất cả đều được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh Trường THCS Nam Hà cùng các đại biểu tới tham dự.
 

Ngoài ra, tại buổi Tọa đàm, các em học sinh còn được giao lưu với nhà văn Nguyễn Đình Tú, Phó tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ quân đội, hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Qua đối thoại, chia sẻ với nhà văn, các em học được nhiều điều thú vị và bổ ích của sách, đồng thời nâng cao nhận thức của học sinh về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách.
 

Với chủ đề “Học sinh và văn hóa đọc” – “Đọc sách để thay đổi”, chương trình tọa đàm đã khẳng định thêm tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách; đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức của mỗi người dân về ý nghĩa to lớn của việc đọc sách; tạo sự chuyển biến về nhận thức của mỗi người trong việc tham gia sưu tầm, quảng bá, sáng tác, xuất bản sách.

Nguồn: kinhtenongthon.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.250
50.700
Vàng nhẫn
50.000
50.550
Vàng nhẫn
50.000
50.650
Tỷ giá