Thứ ba, 26/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Họa sĩ Ngô Thành Nhân có tình khúc biển giữa mùa xuân
17:01 - 09/03/2023
Họa sĩ Ngô Thành Nhân mở màn hoạt động mỹ thuật mùa xuân Quý Mão tại TP.HCM bằng triển lãm cá nhân có tên gọi ‘Tình khúc biển’ tại phòng tranh Peony & Iris. 

Họa sĩ Ngô Thành Nhân sinh sống và làm việc ở miền Bắc. Vì vậy, khi mang 19 bức tranh sơn dầu vào triển lãm “Tình khúc biển” tại TP.HCM, họa sĩ Ngô Thành Nhân muốn làm một phép thử với công chúng hội họa phương Nam.
 

Với triển lãm “Tình khúc biển” từ ngày 18/2 đến ngày 15/3 tại phòng tranh Peony & Iris (25/74 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, TP.HCM) họa sĩ Ngô Thành Nhân cho biết: Chủ thể là những con thuyền đi biển. Những con thuyền liên kết với nhau để ra khơi rồi về bến bình yên, mang lại hạnh phúc cho người đi biển, cũng chính là mang lại bình yên cho xã hội.
 

Những bức tranh với nhiều góc nhìn khác nhau về biển, từ phong cảnh hùng vĩ của biển đến những cận cảnh ra khơi sôi động trong sự kết hợp màu sắc đối chọi, độ tương phản mang đến cho người xem cảm giác tinh tế và trầm ấm…
 

Một tác phẩm trong triển lãm "Tình khúc biển"

Với hơn 40 năm hoạt động nghệ thuật, các tác phẩm của họa sĩ Ngô Thành Nhân đã được triển lãm tại nhiều quốc gia khác nhau Mỹ, Đức, Singapore… Tranh của ông nằm trong nhiều bộ sưu tập của người yêu tranh trong và ngoài nước cũng như các tổ chức quốc tế.
 

Ngay trong ngày đầu khai mạc triển lãm “Tình khúc biển”, đã có nhà sưu tập mua tranh của họa sĩ Ngô Thành Nhân. Bà Irene, một du khách Malaysia, đã vô cùng ấn tượng bức tranh “Biển giận” của họa sĩ Ngô Thành Nhân. Bà chia sẻ, bà rất thích bức tranh “Biển giận”, dù chiếc thuyền nhỏ đang trong cơn bão dữ dội nhưng bà vẫn cảm thấy sự lạc quan, tin tưởng ngư dân sẽ bình an bởi sắc màu tươi sáng của sóng mang lại.
 

Họa sĩ Ngô Thành Nhân không giấu được sự vui mừng khi gặp được khách tri âm có thể cảm nhận được tâm ý của ông gửi vào bức tranh. Ông cho biết, lẽ thường trong bão tố trời đất sẽ tối tăm. Nhưng ánh sáng và sắc màu của ông đưa vào chính là muốn nói đến sự mạnh mẽ, lạc quan của ngư dân đang lèo lái con thuyền trong bão tố. Sự vững tin ấy sẽ đưa họ đến bến bờ bình an. Như lòng tin của chúng ta dành cho ngành đánh bắt xa bờ trong năm 2023 vậy!

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá