Chủ nhật, 14/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hành trình vì một Cô Tô mãi xanh
15:06 - 05/10/2021
Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, Cô Tô là huyện đặc biệt nhất của tỉnh với hơn 50 hòn đảo lớn, nhỏ nằm giữa muôn trùng sóng nước.
Ảnh minh họa

Quần đảo xinh đẹp này có đa dạng sinh học hàng đầu Việt Nam, là điểm du lịch rất hấp dẫn trong hành trình du lịch Hạ Long – Quảng Ninh, và có vị trí đặc biệt quan trọng về an ninh quốc phòng, song hiên đang đứng trước những thách thức rất lớn về bảo tồn hệ sinh thái và quản lý khai thác bền vững các nguồn lợi biển.
 

Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) vừa giới thiệu và công bố phim tài liệu “Vì một Cô Tô mãi xanh”, với những lát cắt sinh động và thực tiễn về hiện trạng huyện đảo và quá trình chuẩn bị và thành lập khu bảo tồn biển Cô Tô – Đảo Trần, góp phần gìn giữ nguồn vốn thiên nhiên quý giá và tăng cường mạng lưới khu bảo tồn biển (KBTB) ở Việt Nam.
 

MCD hy vọng rằng những thước phim tư liệu này sẽ truyền cảm hứng và chia sẻ kinh nghiệm tới các địa phương đang trong quá trình thành lập hoặc hoàn thiện các KBTB của mình.  
 

Thành lập KBTB Cô Tô – Đảo Trần không phải là đích đến, mà là điểm khởi đầu của một hành trình chung – hành trình vì một Cô Tô mãi xanh! Đây cũng là một trong các nỗ lực đóng góp vào việc tăng cường mạng lưới các khu bảo tồn ở Việt Nam và hỗ trợ công tác truyền thông nhằm thu hút sự tham gia tích cực của các cơ quan, tổ chức, chuyên gia và cộng đồng vào công tác xây dựng và vận hành KBTB.
 

Bộ phim được thực hiện với sự phối hợp của Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy quá trình công nhận KBTB quần đảo Cô Tô, tăng cường mạng lưới KBTB ở Việt Nam” do Trung tâm MCD chủ trì thực hiện, được tài trợ bởi Tổ chức cố vấn các nhà từ thiện quỹ Rockerfeller (RPA) thông qua chương trình Oceans 5.
 

Dự án nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ và phối hợp tích cực từ các cơ quan trung ương và địa phương gồm Vụ bảo tồn và Phát triển nguồn lợi thuỷ sản – Tổng cục Thủy sản, Chi cục Thủy sản – Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện Cô Tô và các cơ quan liên quan.

Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá