Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Các cấp Hội chung tay vượt qua đại dịch Covid-19
11:33 - 13/09/2021
(Cổng ĐT HND)- Với tinh thần “tương thân tương ái”, Hội ND các cấp trong cả nước đã vận động cán bộ, hội viên, nông dân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên người dân khu vực bị phong tỏa, cách ly, các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, người có hoàn cảnh khó khăn cùng nhau vượt qua dịch bệnh.
Hội viên, nông dân ủng hộ nông sản cho người dân ở khu vực phong toả

Từ khi thực hiện Chỉ thị 16 đến nay, Hội ND các cấp tỉnh Sóc Trăng đã vận động quyên góp được 3.627 triệu đồng, riêng Hội ND tỉnh vận động quyên góp được 142 triệu đồng, bao gồm: 670 phần quà là nhu yếu phẩm (gạo, mì, nước mắm, dầu ăn, đường), mỗi phần trị giá 150.000 đồng cho hội viên, nông dân và người dân gặp khó khăn tại các khu vực cách ly y tế và khu phong tỏa phòng chống dịch Covid – 19 tại huyện Long Phú, Mỹ Xuyên, Trần Đề, Thạnh Trị, Cù Lao Dung, Mỹ Tú, thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu; hỗ trợ 500kg rau, củ quả các loại cho các bếp ăn phục vụ khu cách ly y tế tại huyện Trần Đề, Mỹ Tú, Châu Thành, Thị xã Ngã Năm, thị xã Vĩnh Châu.

 Hội ND tỉnh cũng phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Uỷ ban nhân dân thành phố Sóc Trăng thực hiện “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ 1.000 phần quà gồm rau, củ, quả các loại cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Hội ND tỉnh đã chỉ đạo Hội ND cấp huyện và cấp xã tích cực tham gia các hoạt động cùng với địa phương nấu ăn tại các bếp ăn phục vụ cho các chốt trực,  khu bị phong tỏa và các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch trên 10.000 suất cơm mỗi ngày.

 Hội ND tỉnh Sóc Trăng đã chủ động thu mua, hỗ trợ tiêu thụ 154,3 tấn nông sản các loại như nhãn xuồng, dưa hấu, chanh, dưa leo, khóm, rau củ các loại.., trị giá trên 1,5 tỷ đồng cho nông dân các huyện Mỹ Tú, Long Phú, Châu Thành, Thạnh Trị, Mỹ Xuyên, thị xã Vĩnh Châu. Hội ND cấp huyện và cơ sở phối hợp với các ngành chức năng hỗ trợ tiêu thụ 96,6 tấn rau củ trị giá trên 966 triệu đồng.

Hội ND các cấp của thành phố Hà Nội đã vận động hội viên tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 bằng những việc làm thiết thực như: Trực chốt kiểm soát y tế, nấu những bữa ăn “sẻ chia”, gửi những chai nước, hộp sữa, mũ chống giọt bắn tới lực lượng làm nhiệm vụ...
 
Chung tay ứng phó với dịch Covid-19, các cấp Hội ND thành phố Hà Nội đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 số tiền 140.730.000 đồng, 2.600 chiếc khẩu trang, 670 kính chắn giọt bắn, 360 chai nước sát khuẩn, 129 thùng nước uống, 110 thùng sữa tươi, 129 thùng mỳ tôm, 60 suất xôi sáng, 380 suất ăn, 200 cốc cháo... Có ngày, các cấp Hội đã hỗ trợ tiêu thụ cho hội viên nông dân 221.650 quả trứng gà; 2.300 quả trứng vịt; 2.450 quả trứng vịt lộn; 151.100 quả trứng chim cút; hơn 34,5 tấn rau các loại; hơn 360kg thịt lợn, gà…
 
Cùng với đó, lãnh đạo Hội ND thành phố đã tới động viên, trao tặng nhu yếu phẩm cho các đơn vị trực chốt và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phụng Châu, Đông Sơn (huyện Chương Mỹ); xã Đại Thắng (huyện Phú Xuyên); xã Văn Tự, Thắng Lợi (huyện Thường Tín)...
 
Hội ND cấp cơ sở có gần 500 cán bộ, hội viên tham gia tổ tuyên truyền lưu động của xã, thị trấn; gần 4.000 cán bộ, hội viên tham gia trực bảo vệ tại các chốt phòng dịch; 3.248 cán bộ, hội viên tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng; 1.560 cán bộ, hội viên tham gia công tác tuyên truyền qua các nhóm Zalo, Fanpage ở cơ sở; 3.652 cán bộ, hội viên tham gia các tổ tuần tra, giám sát ở các thôn, xóm.
 
Bằng nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, các cấp Hội, hội viên nông dân trong tỉnh Khánh Hòa đã và đang chung tay góp sức phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chương trình “Bếp ăn nghĩa tình” phục vụ các chốt trực ở những khu cách ly y tế do Hội ND thị xã Ninh Hòa triển khai thời gian qua đang tạo sức lan tỏa lớn. Hội ND ở các xã, phường như: Ninh Hiệp, Ninh Trung, Ninh Đa, Ninh Diêm, Ninh Phụng, Ninh Xuân, Ninh Ích… thực hiện rất tốt chương trình này. Hàng ngày, mỗi đơn vị đều đặn chuẩn bị hơn 100 suất ăn/bữa để hỗ trợ các thành viên đang làm nhiệm vụ ở những chốt trực. Không chỉ quyên góp ủng hộ tiền mặt, cán bộ, hội viên, nông dân thị xã còn ủng hộ lương thực, thực phẩm... để tổ chức “Bếp ăn nghĩa tình”.

Đặc biệt, với phương châm “ai cần đến lấy, ai có mang cho”, từ ngày 19-7 đến nay, cứ mỗi buổi sáng, những hộ dân gặp khó khăn ở xã Ninh Phước đã quen thuộc với “Phiên chợ 0 đồng” do Hội ND xã tổ chức. Đến nay, chương trình đã nhận được hơn 15 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm từ các mạnh thường quân, kịp thời cung ứng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trong vùng phong tỏa. Chương trình đã được nhân rộng trên nhiều địa bàn ở TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, huyện Vạn Ninh…

Đến nay, sau hơn 1 tháng phát động, Hội ND tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân và chuyển tới Trung tâm Cứu trợ Covid-19 tỉnh hơn 10 tấn trái cây, nông sản các loại; 1 tấn gạo; 500 quả trứng gà; hàng trăm thùng mì… với trị giá gần 200 triệu đồng.

Ngoài ra, Hội ND tỉnh cũng đã thăm hỏi, tặng quà cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; tổ chức trao các phần quà là nhu yếu phẩm với tổng kinh phí hơn 20,5 triệu đồng đến một số khu cách ly trên địa bàn tỉnh; trao tặng phần quà trị giá 10 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh tại thị xã Ninh Hòa…

Thời gian qua, Hội ND tỉnh đã vận động, tiếp nhận hơn 3,6 tỷ đồng bằng hiện vật từ nguồn đóng góp của các mạnh thường quân, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh.

Hội ND tỉnh còn vận động được 1.650 phần quà, mỗi phần trị giá từ 150-250 ngàn đồng gồm gạo, mì gói, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước mắm... hỗ trợ cho các hội viên nông dân, các hộ gia đình khó khăn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Hội ND tỉnh cũng vận động được 175 ngàn khẩu trang y tế, 1.561 chai dung dịch sát khuẩn, 1,4 ngàn kính chắn giọt bắn và hàng trăm tuýp C sủi, hộp thuốc các loại hỗ trợ cho Hội ND tỉnh Bình Dương và Tp. HCM, nhất là đội ngũ các tình nguyện viên phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, hiện nay Hội ND các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân nâng cao tinh thần tự giác, có trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh, hỗ trợ các địa phương còn khó khăn bằng các hành động thiết thực.
 

Thu Thuỷ
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá