Thứ bảy, 27/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
'Thức giấc' Hội An, gọi mời du khách
14:09 - 21/01/2021
Dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng cùng với sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp và người dân; chính quyền Hội An cho biết sẽ từng bước vượt khó, làm mới thêm sản phẩm để phục hồi, thu hút du khách, trong đó công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu.

Vượt qua một năm nhiều khó khăn, ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và thiên tai, những ngày đầu năm 2021 đến với phố cổ, không khí đã nhộn nhịp, rộn ràng trở lại; những chiếc đèn lồng đã thắp sáng trên những ngôi nhà rêu phong, phủ khắp không gian phố cổ như báo hiệu thành phố vừa "thức giấc" sau những ngày "ngủ dài".  
 

Không còn cảnh đìu hiu, những ngày đầu năm mới lượng khách đến với phố cổ đã tấp nập, đông vui trở lại, ước tính hàng nghìn người dân và du khách từ các tỉnh, thành lân cận đã chọn phố cổ Hội An để trải nghiệm bầu không khí năm mới.  
 

Chọn lựa Hội An là điểm đến trong năm mới, chị Thanh Phương (Hà Nội) cho biết, đã từ lâu sau dịch bệnh, gia đình chị mới có cơ hội đi du lịch trở lại. Chuyến du lịch đầu tiên trong năm, chị chọn phố cổ là điểm đến vì đây là một thành phố bình yên, nhẹ nhàng, phù hợp cho những ngày nghỉ ngơi, thư giãn để quay lại cuộc sống tất bật. 
 

Để phục hồi du lịch, chuẩn bị chu đáo cho du khách đến thành phố trong năm mới, những tháng cuối năm 2020, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp TP. Hội An đã bắt tay xây dựng sản phẩm “Thức giấc Hội An”. Đây là hoạt động chính thức khởi động lại chuỗi những sự kiện, hoạt động du lịch của Hội An sau một thời gian trầm lắng bởi dịch COVID-19.  
 

Hơn 500 đèn lồng đã được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, nhấn nút cho chương trình “Thức giấc Hội An” kêu gọi mọi người cùng ra đường, cùng hưởng ứng bằng việc mở cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu buôn bán để mang lại cho phố sinh khí mới chào đón năm mới 2021 đầy hân hoan. 
 

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: Năm 2020 đã qua là một năm đầy khó khăn với thành phố. Đợt dịch COVID-19 lần thứ nhất được khống chế thành công, Hội An đã tổ chức nhiều hoạt động để thu hút khách, trong các tháng 6, 7 khách đến với Hội An rất đông, nhưng khi đợt dịch lần thứ 2 bùng phát, du lịch Hội An trở lại tình cảnh đìu hiu, gặp khó khăn.

Hội An làm mới những sản phẩm mang giá trị cao về văn hoá, lịch sử. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Du lịch là ngành kinh tế chính của Hội An, chiếm đến 72% GDP của thành phố. Vì vậy, đại dịch COVID-19 đã làm cho nguồn thu sụt giảm rất mạnh. Năm nay nguồn thu của thành phố chỉ đạt 60% của năm 2019. 
 

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, năm 2021 dự báo tiếp tục còn khó khăn nhưng không vì vậy mà Hội An dừng lại các hoạt động. Bằng nguồn lực và sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, của người dân thành phố tiếp tục làm mới mình thông qua các sản phảm đã có và sản phẩm mới đầu tư để từng bước phục hồi du lịch, chứng tỏ thành phố vẫn vươn lên phát triển cho dù dịch bệnh, cho dù thiên tai.  
 

Đầu tiên Hội An đặt công tác phòng chống dịch lên hàng đầu để chứng minh Hội An là một thành phố an toàn, là một điểm đến an toàn. Thứ hai là sẽ tiếp tục phục hồi các sản phẩm du lịch của Hội An, làm mới các sản phẩm đã có như đêm phố cổ, phố đi bộ, các lễ hội, chợ phiên, làm những sản phẩm mới, độc đáo như chương trình “Thức giấc Hội An”. Sắp tới Thành phố sẽ xây dựng một chương trình rất nghệ thuật rất ấn tượng, trong đó tái hiện lại giá trị lịch sử, văn hoá của Hội An. 
 

"Với những sự kiện như thế này, Hội An mong muốn truyền tải thông điệp: Hội An thu hút, mời gọi tất cả mọi người đến với Hội An, đến tìm hiểu văn hóa và để người Hội An có cơ hội thể hiện lòng mến khách. Hội An muốn mời gọi tất cả bạn bè xa gần, du khách ở mọi miền đất nước về với Hội An để từng bước chung tay góp sức cùng ngành du lịch Hội An ngày càng phát triển hơn", Chủ tịch UBND TP. Hội An chia sẻ.

Nguồn: Chinhphu.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá