Thứ hai, 18/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Tỷ lệ lao động có việc sau học nghề tăng
08:59 - 25/03/2019
Theo đánh giá của Ban chỉ đạo của Thành ủy về Chương trình nông thôn mới (NTM), 5 huyện đang xây dựng NTM của TP.HCM gồm: Nhà Bè, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh, Cần Giờ đẩy mạnh triển khai đào tạo nghề tại địa phương, đồng thời thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư vấn, khảo sát nhu cầu học nghề của người dân.

Tại Hóc Môn, chính quyền xã Trung Chánh đang đẩy mạnh việc đào tạo nghề cho lao động thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm tăng thu nhập, giúp người dân thoát nghèo bền vững. UBND xã phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện và Trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật quận 12, Trung tâm dạy nghề tư thục Tiến Thành, Trường dạy nghề Lê Thị Riêng tổ chức mở các lớp học nghề ngắn hạn tại địa phương.

Nông dân Củ Chi học nấu ăn để mở dịch vụ làm nông kết hợp du lịch

Các học viên sau khi tham gia học nghề hiện nay hầu hết đã tự tạo việc làm, đi làm thuê ở các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp... Chị Nguyễn Lê Hồng Trang (trú ấp Mới 2) cho biết, chị tham gia khóa học trang điểm cô dâu. Sau khi hoàn thành khóa học, chị đã mở tiệm cắt uốn tóc và trang điểm. Hiện mỗi tháng chị có thu nhập bình quân hơn 6 triệu đồng.
 

Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền các Chương trình tuyển chọn lao động đi làm việc tại nước ngoài và nhu cầu lao động của các doanh nghiệp tại thành phố được tăng cường thực hiện, giúp người lao động có nhiều kênh thông tin để tìm hiểu và lựa chọn; tăng cường tần suất tổ chức phiên giao dịch việc làm để kết nối thông tin cung – cầu lao động. Nhờ chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nhiều hộ gia đình đã mạnh dạn đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất, không những tạo việc làm thường xuyên cho lao động trong gia đình mà còn giải quyết thêm việc làm cho một số lao động khác.
 

Ngoài ra, người lao động tại các huyện còn được hỗ trợ vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết việc làm để tự tạo việc làm, phát triển sản xuất kinh doanh. Theo đó, tổng số lao động đã được giải quyết việc làm từ đầu năm 2016 đến nay tại 5 huyện là hơn 69.000 người, trong đó nữ lao động là hơn 28.500 người.


Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá