Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Cả làng ở Nghệ An hối hả cắt loại quả ngon, người mua kẻ bán xôn xao cả vùng trồng
10:50 - 05/01/2023
Những vườn cam ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đang chín vàng rực, có vườn cho cả trăm tấn quả, thương lái tìm đến tận vườn tranh nhau mua.

Những năm gần đây, cây cam ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An trở thành loại là cây trồng chủ lực giúp nhiều gia đình vươn lên làm giàu trên mảnh đất đất quê hương. 
 

Hiện tại, những vườn cam đang trĩu quả, chín vàng rực. Đây là thời điểm người dân bước vào thu hoạch chính vụ, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.
 

Những vườn cam trĩu quả tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An với sản lượng cả trăm tấn đang vào vụ thu hoạch chính. Ảnh: V.H

Ông Trương Nhật Tiến (chủ vườn cam Đại Việt, ở xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho biết, vườn cam chúng tôi có diện tích 10ha, bắt đầu thu hoạch từ đầu tháng 11/2022, đến thời điểm này đã thu hoạch hơn 100 tấn.
 

Đây là vụ thứ 4 vườn cam của gia đình ông Tiến cho thu hoạch. Hiện tại có khoảng 10 lao động đang làm việc thường xuyên, chuyên chăm sóc, hái cam. Cam được hái xuống đến đâu, thương lái tìm đến tận vườn để thu mua.
 

Hiện tại, giá cam đã được nhiều thương lái đặt mua các chủ vườn với giá từ 30.000 – 50.000 đồng tùy vào từng loại. Cam được mùa, được giá khiến người dân vô cùng phấn khởi.
 

Là một trong những địa phương có diện tích trồng cam lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, năm 2020, Hợp tác xã Cam Đồng Thành đã được thành lập, tập hợp các hộ dân trồng cam trên địa bàn quy tụ về một mối, tạo thuận lợi trong khâu sản xuất, tiêu thụ và quản lý.
 

Hiện nay, trên địa bàn xã Đồng Thành có gần 100 hộ trồng cam, tổng diện tích hơn 130 ha. Cây cam đã mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao. Năm 2022, sản lượng quả cam toàn xã ước đạt 1.300 tấn, cho thu nhập khoảng 40 tỷ đồng mỗi năm.


Ông Trương Văn Biên (trú tại xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) là một trong những thành viên thuộc hợp tác xã cam Đồng Thành cho biết, hiện nay, trang trại cam của gia đình có 5 ha đang bước vào vụ thu hoạch. Trồng cây cam đòi hỏi vốn đầu tư và chi phí lao động lớn. Người trồng cam bên cạnh kinh nghiệm và ứng dụng tốt khoa học kỹ thuật để cây cam cho năng suất cao.
 

Ông Ngô Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại cam Đồng Thành đã khẳng định được thương hiệu, tham gia nhiều hội chợ triển lãm trong và ngoài tỉnh và được chứng nhận là cam sạch, an toàn chất lượng cao theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá