Chủ nhật, 29/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hậu Giang: Cũng là bưởi da xanh, nhưng nông dân ở đây trồng kiểu gì để bán trái giá cao hơn thị trường?
10:30 - 19/01/2022
Hợp tác xã Tiến Nông, ở ấp 2, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (Hậu Giang), có 22 thành viên với trên 37ha chuyên trồng bưởi da xanh. HTX được thành lập mới 2 năm, trồng bưởi da xanh theo quy trình VietGAP, được Công ty TNHH Công nghệ NHONHO công nhận với diện tích gần 22ha từ năm 2020.

Hiện nay, bưởi da xanh của HTX đã được 5 năm tuổi, cho trái 2 năm. Nhiều thành viên HTX đã tổ chức cho trái rải vụ để đều đặn cung cấp bưởi da xanh cho thị trường.
 

Ông Đặng Văn Út, thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) đã và đang chuẩn bị nhiều đợt trái bưởi da xanh rải vụ để có hàng cung ứng quanh năm nên giá cả luôn cao hơn so với thị trường bên ngoài

Vì thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo chuẩn VietGAP nên sản phẩm bưởi da xanh của HTX khi tiêu thụ luôn có giá cao hơn với bên ngoài thị trường. 
 

Hiện nay, HTX đã cho cây bưởi da xanh ra trái rải vụ và chuẩn bị sẵn lượng hàng lớn cho dịp Tết Nguyên đán năm 2022. Giá bưởi da xanh bán ngoài thị trường từ 35.000-40.000 đồng/kg. 
 

Ông Đặng Văn Út, Phó Giám đốc HTX Tiến Nông, thông tin: Đa số sản phẩm bưởi da xanh của HTX chỉ cung ứng cho khách hàng sử dụng với mục tiêu làm quà biếu, hoặc đóng thùng đi thành phố Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, giá bán bưởi da xanh của HTX luôn cao hơn so với thị trường khoảng 5.000-10.000 đồng/kg. 

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá