Chủ nhật, 18/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hậu Giang: Độc đáo nuôi những con cua đinh to bự ngay cạnh nhà, tiềm năng nuôi thủy sản rất lớn
09:06 - 30/10/2020
Diện tích nuôi thủy sản của tỉnh Hậu Giang ước tính đến cuối năm 2020 là 7.990ha, sản lượng 75.200 tấn. Đây được xem là thế mạnh thứ 2 sau cây lúa và tiềm năng nuôi thủy sản của tỉnh Hậu Giang là rất lớn.

Hàng năm, ngành chuyên môn đều xây dựng các kế hoạch chi tiết phát triển nuôi thủy sản, lịch mùa vụ thả giống và các khuyến cáo chăm sóc, quản lý thủy sản nuôi…, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã, thành phố để triển khai thực hiện.

Cua đinh là loài thủy đặc sản mang lại hiệu quả kinh tế cao và được người dân trong tỉnh Hậu Giang nhân rộng mô hình


Thời gian qua, toàn tỉnh đã xây dựng trên 20 mô hình trình diễn với sự tham gia của các hộ nông dân. 
 

Qua đánh giá tổng kết quá trình thực hiện từ năm 2016 đến nay cho thấy các mô hình đã giúp người nuôi nắm vững hơn về kỹ thuật, góp phần chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đa dạng hóa đối tượng nuôi, hình thức nuôi và tăng thêm thu nhập cho hộ dân so với trước đây.
 

Đã có nhiều mô hình nuôi thủy sản an toàn, chất lượng theo hướng thực hành nông nghiệp tốt (GAP), SQF 1000 và hình thành vùng nuôi tập trung như cá tra ở một số địa phương trong tỉnh Hậu Giang. 
 

Các loài thủy sản của tỉnh Hậu Giang đã được đăng ký nhãn hiệu và được thị trường cả nước biết đến như cá thát lát Hậu Giang, cá rô Hậu Giang...


Ngoài ra, còn có mô hình nuôi các loài thủy đặc sản mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi như mô hình nuôi ba ba, nuôi cua đinh, nuôi lươn trong bể... Từ đó, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế chung của ngành thủy sản tỉnh Hậu Giang.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá