Thứ hai, 20/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn nông thôn mới
16:07 - 04/11/2019
Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM.
Huyện Thọ Xuân vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng III.

Huyện Thọ Xuân bước vào xây dựng NTM với điểm xuất phát thấp. Bình quân toàn huyện mới chỉ đạt 5,6 tiêu chí/xã; phần lớn các tiêu chí chưa đạt là các tiêu chí thuộc nhóm hạ tầng kinh tế - xã hội, cần nhiều vốn. Tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 18,5%, tỷ lệ lao động trong lĩnh vực nông nghiệp cao, thu nhập bình quân khu vực nông thôn thấp (16 triệu đồng/người/năm)...

Trong 9 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân đã triển khai nhiều đề án phát triển kinh tế nâng cao đời sống cho người dân. Toàn huyện đã huy động được trên 7 nghìn tỷ đồng xây dựng NTM. Trong đó, nhân dân tham gia trên 3,8 nghìn tỷ đồng.

Đến nay, Thọ Xuân đã có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ và từng bước hiện đại, vùng nông thôn phát triển bền vững. Đời sống vật chất và tinh thần, dân trí của người dân ngày càng được nâng cao; môi trường sinh thái được bảo vệ; hệ thống chính trị ở nông thôn vững mạnh; quốc phòng an ninh và trật tự trị an xã hội được giữ vững.

Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Thu nhập bình quân toàn huyện năm 2018 đạt 37 triệu đồng/người/năm. Dự ước năm 2019 thu nhập bình quân toàn huyện 42,6 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện chỉ còn 2,42%; tất cả các xã có tỷ lệ hộ nghèo NTM đạt dưới 5%.

Ghi nhận những thành quả trong xây dựng NTM, ngày 24/9/2019, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định công nhận huyện Thọ Xuân đạt chuẩn NTM.

Tại buổi lễ công bố đạt chuẩn NTM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III; Chính phủ tặng Cờ thi đua.

VÕ VĂN DŨNG
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá