Thứ năm, 18/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Giang: Tạo điều kiện để người dân tham gia, làm chủ NTM
09:28 - 28/10/2019
 Với quan điểm xây dựng nông thôn mới (NTM) là không có điểm kết thúc, tỉnh Hà Giang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 43 xã; không còn xã nào dưới 9 tiêu chí, đồng thời nâng cao chất lượng đối với các xã đã đạt chuẩn NTM; tập trung vào xây dựng các thôn đạt chuẩn NTM.
Bà Hà Thị Minh Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang (phải) khảo sát công tác làm đường giao thông tại huyện Bắc Quang


Theo ông Nguyễn Minh Tiến - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Hà Giang, để thực hiện có hiệu quả những mục tiêu trên, Hà Giang đã đề ra những giải pháp rất cụ thể.

Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cả hệ thống chính trị và người dân về chương trình xây dựng NTM, đẩy mạnh phong trào thi đua “Chung sức xây dựng NTM trên địa bàn toàn tỉnh”. Phát huy sức mạnh trong công tác lãnh đạo nhất là vai trò của người đứng đầu mà ở đây là Bí thư cấp ủy và Chủ tịch UBND; chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện xây dựng NTM để xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

 

Cùng với đó, Hà Giang sẽ đẩy mạnh phân cấp, trao quyền cho cấp cơ sở trong tổ chức triển khai thực hiện; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia và làm chủ trong xây dựng NTM theo phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng lợi”.

Theo ông Tiến, tỉnh sẽ nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách xây dựng NTM cho phù hợp với điều kiện một tỉnh miền núi. Ưu tiên hỗ trợ đầu tư các công trình hạ tầng thiết yếu trực tiếp phục vụ phát triển sản xuất và đời sống của người dân; tạo điều kiện, khuyến khích các thành phần kinh tế đẩy mạnh đầu tư vào khu vực nông thôn; huy động xã hội hóa từ các nguồn lực, thúc đẩy hợp tác công tư trong sản xuất nông nghiệp...

Kết quả của chương trình xây dựng NTM là một quá trình phấn đấu không ngừng, vượt qua mọi khó khăn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân Hà Giang.

“Đây cũng là minh chứng rõ nét cho sự đồng thuận nhất trí cao của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, khẳng định một chủ trương đúng đắn hợp lòng dân, gắn với lợi ích thiết thực của nhân dân, làm đổi thay toàn diện đời sống bà con dân tộc nơi đất địa đầu Tổ quốc” - ông Tiến bày tỏ.

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá