Thứ sáu, 03/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Thủ tướng trao danh hiệu nông thôn mới cho TX An Nhơn và huyện Hoài Nhơn
08:07 - 29/08/2019
Vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ công bố TX An Nhơn hoàn thành xây dựng NTM, huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn NTM năm 2018. 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, sau 10 năm xây dựng NTM, Bình Định đã có 77/121 xã đạt chuẩn NTM, và 2 đơn vị cấp huyện là TX An Nhơn đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành NTM và huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn NTM.

Thủ tướng trao quyết định công nhận thị xã An Nhơn hoàn thành xây dựng nông thôn mới, huyện Hoài Nhơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

Bộ mặt nông thôn ở Bình Định đã có nhiều đổi mới, kết cấu hạ tầng KT - XH ngày càng đồng bộ, hoàn thiện theo hướng hiện đại. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, cảnh quan môi trường được cải thiện ngày càng xanh - sạch - đẹp. An ninh trật tự, an toàn xã hội ở nông thôn được đảm bảo và giữ vững.

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TX An Nhơn và huyện Hoài Nhơn hứa với Thủ tướng là sẽ tiếp tục thi đua, nâng cao chất lượng, đảm bảo tính bền vững các tiêu chí NTM gắn với phát triển KT-XH, đảm bảo môi trường và nhu cầu của người dân; tiến tới xây dựng thị xã kiểu mẫu, huyện kiểu mẫu.

Thủ tướng thăm hỏi và trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại Bình Định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả đáng tự hào trong xây dựng NTM của tỉnh Bình Định nói chung, TX An Nhơn và huyện Hoài Nhơn nói riêng.Bình Định phấn đấu đến năm 2020, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của tỉnh đạt 36 triệu đồng/người/năm; riêng TX An Nhơn đạt 50 triệu đồng/người/năm, huyện Hoài Nhơn đạt 61,25 triệu đồng/người/năm. 

“Xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên và lâu dài nhằm thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Vì vậy, tỉnh Bình Định cần nhanh chóng khắc phục những tồn tại, hạn chế; phát huy kết quả đã đạt được; động viên mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng NTM, kiến tạo quê hương giàu, đẹp, văn minh, lịch sự. 

Nhân dịp này, Thủ tướng đã trao 15 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Xuân và các hộ gia đình có người bị nhiễm chất độc gia cam ở TX An Nhơn.

ĐÌNH THUNG
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
49.480
49.850
Vàng nhẫn
49.150
49.700
Vàng nhẫn
49.150
49.800
Tỷ giá