Thứ bảy, 23/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Xem xét công nhận huyện Thanh Liêm đạt chuẩn nông thôn mới
08:02 - 07/08/2019
Tổ công tác liên ngành của Trung ương do ông Nguyễn Minh Tiến - Cục trưởng, Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) Trung ương làm trưởng đoàn vừa về thẩm tra hồ sơ và khảo sát thực tế các địa phương tại huyện Thanh Liêm (Hà Nam) để đề nghị công nhận huyện đạt chuẩn NTM.

Sau hơn 8 năm triển khai, huyện Thanh Liêm đã huy động đầu tư trên 1.429 tỷ đồng thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM. Huyện và các xã không còn nợ đọng xây dựng cơ bản. Huyện đã thực hiện nghiêm quy hoạch xây dựng vùng huyện đến năm 2035 tầm nhìn đến năm 2050; 100% tuyến đường huyện được nhựa hóa, bê tông hóa bảo đi lại thuận tiện và kết nối giao lưu, thông thương kinh tế giữa các xã.

Đến năm 2018, tỷ lệ người dân tham gia BHYT của huyện đạt đạt 88,25%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,56%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 43 triệu đồng/người/năm. Các phong trào văn hóa văn nghệ, lễ hội truyền thống, việc cưới việc tang thực hiện đúng thuần phong mỹ tục. Trong nông nghiệp, áp dụng 100% cơ giới hóa trong làm đất và thu hoạch, thực hiện thành công nhiều mô hình, đề án phát triển cây trồng mới, cây trồng hàng hóa; môi trường được đảm bảo; ANTT xã hội được giữ vững…

Hết năm 2018 huyện có 16/16 xã đạt chuẩn NTM, huyện hoàn thành 9 tiêu chí huyện NTM. Sau khi nghiên cứu báo cáo và khảo sát thực tế tại 9/16 xã, tổ công tác đã đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Thanh Liêm trong thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM.

 
NGUYỄN LÊ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá