Thứ hai, 06/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hơn 600 xã miền núi về đích nông thôn mới
08:36 - 01/08/2019
Sau 10 năm thực hiện Chương trình xây dựng NTM, đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn các tỉnh miền núi phía Bắc thay đổi rõ rệt.
Ông Trần Nhật Nam chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo.

Văn phòng điều phối NTM Trung ương vừa tổ chức họp báo Hội nghị tổng kết 10 năm NTM khu vực miền núi phía Bắc.

Ông Trần Nhật Nam, Phó Chánh văn phòng NTM Trung ương cho biết, hội nghị sẽ diễn ra tại tỉnh Hòa Bình trong hai ngày 2-3/8 do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chủ trì.

Theo ông Nam, đến hết tháng 6 năm 2019, khu vực miền núi phía Bắc đã có 603 được công nhận đạt chuẩn NTM. Bình quân tiêu chí/xã đạt 12,28 tiêu chí.

Cả vùng đã có 6 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Một số tỉnh khó khăn như Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái… đang khẩn trương hoàn thành hồ sơ trình Thủ tướng Chính phủ công nhận cho 1 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn NTM.

Ông Nam cũng thông tin, ngoài kết quả đạt được trong 10 năm qua của Chương trình, Hội nghị sẽ tập trung đề xuất định hướng và giải pháp xây dựng NTM giai đoạn sau năm 2020 ở cấp thôn, bản và phát triển du lịch cộng đồng cho vùng miền núi phía Bắc.

Ông Nam khẳng định, việc những địa phương khó khăn được công nhận đạt chuẩn NTM có sức lan tỏa rất lớn, tạo động lực cho các tỉnh trong vùng phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM theo hướng chất lượng và bền vững.

Trước đó, từ ngày 30/7, Văn phòng điều phối NTM Trung ương sẽ tổ chức đoàn công tác báo chí đi thực tế tại tỉnh Sơn La. Trong đó, tập trung tuyên truyền về kinh nghiệm xây dựng NTM cấp thôn, bản; Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Mô hình phát triển du lịch gắn với bảo tồn văn hóa truyền thống…

KẾ TOẠI
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá