Thứ hai, 06/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Tháp Mười sớm đạt tiêu chí huyện nông thôn mới
08:11 - 27/06/2019
Ông Nhị Văn Khải, Bí thư Huyện ủy Tháp Mười (Đồng Tháp) cho biết, huyện có tổng số 12 xã, đến nay đã có 9 xã được công nhận xã nông thôn mới (NTM).
Xây cầu, làm đường nông thôn ở huyện Tháp Mười.

Để đạt huyện NTM, 3 xã còn lại của huyện gồm Láng Biển, Hưng Thạnh, Thạnh Lợi phải đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay. Hiện xã Láng Biển đã đạt 17 tiêu chí, xã Hưng Thạnh và Thạnh Lợi đạt 16 tiêu chí.

Huyện Tháp Mười hiện đạt 4/9 tiêu chí huyện NTM, gồm thủy lợi, SX, an ninh trật tự xã hội, chỉ đạo xây dựng NTM. 5 tiêu chí còn lại đạt từ 70% trở lên gồm quy hoạch, giao thông, môi trường, điện, y tế - văn hoá – giáo dục…

Theo ông Khải, khó khăn của huyện là vận động người dân tham gia BHYT, thực hiện các công trình theo cơ chế đặc thù còn chậm, chưa hoàn thành đề án thu gom, quản lý chất thải rắn, chưa tổ chức thu gom, vận chuyển và xử lý bao bì thuốc BVTV. Còn một số tuyến đường huyện chưa đạt chuẩn.

Để huyện Tháp Mười sớm về đích huyện NTM, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp kêu gọi, BCĐ xây dựng NTM huyện tăng cường phối hợp với các thành viên BCĐ tỉnh để tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành, báo cáo các vướng mắc để kịp thời tháo gỡ.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đề nghị huyện Tháp Mười cần duy tu nâng cấp các tuyến đường giao thông. Tiếp tục phát triển các phong trào văn hóa, thể dục, thể thao, không để phát sinh các vấn đề lớn về môi trường, trong đó có các khu nuôi thủy sản. Chuyển đổi SX phù hợp, quan tâm thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự, huy động các nguồn lực để hỗ trợ người dân xoá nhà tạm bợ.

LÊ HOÀNG VŨ
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá