Chủ nhật, 29/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Người dân thôn Tân Phước hiến đất mở đường
08:07 - 14/06/2019
Nhằm đưa xã Tịnh Đông, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) về đích nông thôn mới (NTM) năm 2019, hiện nay các thôn đang tích cực huy động nhân dân chung sức xây dựng NTM, nhất là vận động bà con tự nguyện hiến đất mở đường.

Trong đó, thôn Tân Phước có 20 hộ hiến gần 300m2 đất để mở đường liên thôn, liên xóm, đường ra đồng ruộng.

Người dân tự nguyện phá dỡ tường rào, chặt bỏ cây cối mở rộng đường.

Một trong những hộ đi đầu trong phong trào hiến đất mở đường là hộ ông Đặng Đình Hặn- Bí thư Đảng ủy xã Tịnh Đông. Ngôi nhà của ông nằm sát đường giao thông chính của bà con trong thôn đi lại, SX và vận chuyển hàng hóa đến cánh đồng Rộc Cái rộng trên 10ha đã xuống cấp, lầy lội vào mùa mưa. Từ nguồn kinh phí Chương trình MTQG xây dựng NTM 300 triệu đồng, tuyến đường được bê tông xi măng với chiều dài trên 260m, rộng 3m. Gia đình ông Hặn đã tự nguyện phá dỡ tường rào, chặt bỏ cây cối dài trên 80m và bề ngang hơn 1m để mở rộng tuyến đường được bê tông trên.

Ở đội 16 thôn Tân Phước còn có bà Bùi Thị Thu Hà cũng hiến trên 20m2 đất ruộng để mở rộng tuyến đường nội đồng giúp bà con đi lại, SX và vận chuyển nông sản thuận lợi. Còn ở đội 14 thì ông Nguyễn Bằng 70 tuổi cũng hiến trên 30m2 đất vườn để mở rộng đường; ông Ngô Đình Huy chặt bỏ 100 cây keo chưa thu hoạch cũng để mở rộng đường.

Thực hiện chủ trương hỗ trợ 100% xi măng của Nhà nước, hiện nay bà con trong thôn đã đăng ký thực hiện 15 tuyến đường ngõ xóm, với chiều dài trên 1,2km. Trong đó, Nhà nước hỗ trợ trên 110 tấn xi măng, trung bình mỗi hộ dân đóng góp 250 ngàn đồng để làm đường giao thông nông thôn.

Ngoài 15 tuyến thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, thôn cũng triển khai thực hiện 3 tuyến từ các nguồn kinh phí khác như tuyến ngõ ông Hặn đi ông Đức; tuyến ông Vương giáp đường liên xã; tuyến ngõ ông Mai đi ông Ngà với tông chiều dài trên 1km.

Với tinh thần chung sức xây dựng NTM, người dân thôn Tân Phước, xã Tịnh Đông đã tạo được nét đẹp trong việc hiến đất mở đường. Giao thông thuận lợi cũng mở ra cơ hội phát triển kinh tế, từng bước giúp người dân vươn lên làm giàu, giảm nghèo bền vững, góp phần đưa xã Tịnh Đông về đích NTM năm 2019.

THU PHƯỢNG - ĐỨC VĂN
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá