Thứ bảy, 27/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Thanh Hóa: Thẩm tra tiêu chí huyện nông thôn mới tại Đông Sơn
08:28 - 23/04/2019
Vừa qua, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức thẩm tra mức độ đạt các tiêu chí huyện NTM năm 2019 tại huyện Đông Sơn.

Sau hơn 8 năm bước vào xây dựng NTM, Đông Sơn đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ, khuyến khích các địa phương thi đua xây dựng NTM như: hỗ trợ xây dựng trường, nhà văn hóa thôn, đường giao thông… Phát triển sản xuất, ngành nghề nông thôn được coi là chìa khóa nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Nhờ đó, từ 2010 đến 2019, thu nhập bình quân đầu người toàn huyện tăng từ 10,3 triệu đồng/người/năm lên 43,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 22,1% xuống còn 2,4 %.

 
Phát triển sản xuất, giải quyết việc làm đã giúp thu nhập của người dân Đông Sơn tăng nhanh trong hơn 8 năm qua

Diện mạo nông thôn thay đổi toàn diện, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, đời sống vật chất là tinh thần người dân ngày càng được nâng cao. Hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ và ngày càng hoàn thiện, tạo nền tảng để phát triển sản xuất. Hiện toàn huyện đã có 14/14 xã được công nhận đạt chuẩn NTM và hoàn thành 9/9 tiêu chí cấp huyện.

Tại buổi thẩm tra, các thành viên trong đoàn đã thảo luận chỉ ra những kết quả và một số khó khăn trong quá trình thực hiện.

Căn cứ vào kết quả thẩm tra thực tế và báo cáo của các sở, ngành được giao phụ trách tiêu chí, Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đã bỏ phiếu tán thành thông qua việc Đông Sơn hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện NTM. Tuy nhiên, về mặt hồ sơ, huyện Đông Sơn phải hoàn thiện sớm và theo đúng quy định.

Kết quả này là cơ sở pháp lý để UBND tỉnh làm tờ trình gửi Văn phòng điều phối NTM Trung ương xem xét, thẩm định huyện Đông Sơn đạt chuẩn NTM năm 2019.

VÕ VĂN DŨNG
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá