Thứ hai, 06/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bạc Liêu phấn đấu thêm 3 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn
16:47 - 19/08/2021
Sau khi Phước Long được công nhận huyện nông thôn mới (NTM), tỉnh Bạc Liêu phấn đấu thêm 3 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ này trong năm 2021.
Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, vừa được bầu làm Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: Trọng Linh.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, vừa được bầu làm Trưởng ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: Trọng Linh.

Theo đó, TP Bạc Liêu đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM năm 2021. Tỉnh Bạc Liêu tiếp tục làm hồ sơ đề nghị công nhận thêm 2 đơn vị cấp huyện. Cụ thể, công nhận huyện Vĩnh Lợi đạt chuẩn huyện NTM và thị xã Giá Rai hoàn thành nhiệm vụ này trong năm 2021.

Qua thẩm tra, huyện Vĩnh Lợi đã đủ điều kiện đề nghị Trung ương thẩm định công nhận đạt chuẩn huyện NTM, thị xã Giá Rai đủ điều kiện để hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị Trung ương thẩm định công nhận hoàn thành nhiệm vụ này.

Hiện nay, huyện Vĩnh Lợi có 7/7 xã đạt chuẩn xã NTM và đạt 9/9 tiêu chí xây dựng huyện NTM theo quy định. Thị xã Giá Rai có 100% xã hoàn thành các tiêu chí và đã được công nhận là thị xã đạt chuẩn NTM.

 Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã có 49/49 xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó, 7 xã của huyện Phước Long và xã Ninh Thạnh Lợi A của huyện Hồng Dân và 78 ấp kiểu mẫu. Ảnh: Trọng Linh.

 Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã có 49/49 xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó, 7 xã của huyện Phước Long và xã Ninh Thạnh Lợi A của huyện Hồng Dân và 78 ấp kiểu mẫu. Ảnh: Trọng Linh.

Ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đánh giá, trong thời gian qua huyện Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai đã có nhiều nỗ lực và đạt những kết quả nổi bật trong xây dựng NTM. Đặc biệt là thực hiện các tiêu chí và các phong trào xây dựng NTM. Đời sống nhân dân từng bước được nâng cao, diện mạo nông thôn ở 2 địa phương này đã khởi sắc. 

Tuy nhiên, qua kết quả lấy ý kiến người dân huyện Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai về sự hài lòng trong xây dựng NTM, người dân đề nghị cần quan tâm hơn trong vấn đề: Thu gom, xử lý rác thải đảm bảo an toàn cho môi trường nông thôn, xử lý nước thải các nhà máy chế biến thủy sản, vấn đề an toàn thực phẩm, tập trung đầu tư, nâng cấp sữa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn…

Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị huyện Vĩnh Lợi và thị xã Giá Rai cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí còn đạt thấp. Thường trực Văn phòng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Bạc Liêu hoàn chỉnh hồ sơ trình Trung ương công nhận đạt chuẩn xây dựng NTM. 

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Bạc Liêu đạt trên 58 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%. Ảnh: Trọng Linh.

Thu nhập bình quân đầu người của tỉnh Bạc Liêu đạt trên 58 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%. Ảnh: Trọng Linh.

Đến nay, tỉnh Bạc Liêu đã có 49/49 xã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM. Có 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó, 7 xã của huyện Phước Long và xã Ninh Thạnh Lợi A của huyện Hồng Dân. Có 78 ấp kiểu mẫu. Đặc biệt thu nhập bình quân đầu người của tỉnh đạt trên 58 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 2%.

Ông Phạm Văn Thiều khẳng định: Chưa bao giờ khoảng cách giữa thành thị với nông thôn được thu hẹp như hiện nay. Cụ thể là các cơ sở về hạ tầng như trường học, tạm y tế, giao thông nông thôn… Song, điều quan trọng nhất, sự hài lòng của nhân dân. Đó là thước đo rõ nhất, là niềm tin của dân đối với chính quyền ngày càng lớn. Như vậy quá trình xây dựng NTM không có điểm kết thúc.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị Sở NN-PTNT và các sở, ngành liên quan phối hợp với các huyện còn lại trong tỉnh tập trung đẩy mạnh đầu tư xây dựng các tiêu chí chưa đạt, hoặc đạt thấp. Phấn đấu đến cuối năm 2021 hoặc trong năm 2022 hoàn thành tất cả tiêu chí theo quy định.

Ông Phạm Thanh Hải, PGĐ Sở NN-PTNT cho biết: Tiếp tục hành trình xây dựng NTM tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 – 2025, Ban chỉ đạo tỉnh Bạc Liêu vừa thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021-2025. Theo đó, Ban chỉ đạo gồm 39 thành viên, ông Phạm Văn Thiều, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu làm Trưởng ban. 


TRỌNG LINH
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá