Thứ bảy, 31/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hồng Tiến phát huy nền tảng nông thôn mới
17:42 - 22/09/2020
Xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên tỉnh Thái Nguyên đã phát huy nền tảng nông thôn mới, để thu hút đầu tư, tạo ra việc làm cho lao động, thu nhập ổn định.
Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng khu đô thị Việt Hàn - ảnh Nhị Hà


Từ năm 2015 - 2020, Đảng bộ và nhân dân xã Hồng Tiến đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, được thể hiện trên các lĩnh vực như: Kinh tế hàng năm đạt 15,4 %; Các chỉ tiêu về Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, Thương mại dịch vụ; Nông nghiệp… đều vượt mức Nghị quyết Đại hội đề ra. Góp phần tăng thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 52 triệu đồng/người/năm, cao hơn mức thu nhập bình quân của người dân trong vùng lân cận và thu ngân sách bình quân hằng năm là 11,507,8 tỷ/4,419 tỷ đạt 260,4% kế hoạch thị xã giao.

Đặc biệt xã Hồng Tiến đã nằm trong tốp các xã sớm hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM từ năm 2015, việc Bê tông hóa đường giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng, hoàn thành khu trung tâm văn hóa thể thao của xã và các khu văn hóa thể thao của các xóm theo chuẩn NTM. Hơn nữa, mỗi năm đã tạo việc làm mới cho trên 500 lao động, vượt so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra, đạt 192,3% kế hoạch thị xã giao, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 1,44%.

Nhận thức của người dân, đã giúp cho Hồng Tiến mở mang nhiều ngành nghề và tạo ra nhiều lao động tay nghề cao, để thu hút được nhiều dự án đầu tư.

Để giúp các doanh nghiệp đưa ý tưởng về xã, công tác dân vận để bồi thường, giải phóng mặt bằng luôn được chính quyền và nhân dân hết sức trân trọng. Mỗi khi có dự án được triển khai trên địa bàn, Đảng ủy xã Hồng Tiến đều ra nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo công tác GPMB đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Việc đền bù, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trên tinh thần phải được nhân dân ủng hộ và đồng thuận.

 

Nhờ đó, xã Hồng Tiến là địa phương đã làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, với diện tích 325,1ha cho các dự án lớn trên địa bàn như: Khu công nghiệp Điềm Thụy, Khu công nghiệp Yên Bình, khu tái định cư với diện tích 52,3ha, khu tái định cư Hồng Tiến 3,9ha, khu tái nghĩa địa, khu TĐC Hồng Tiến II, khu dân cư Vinaconex, khu dân cư Vạn Phúc Việt, đường Gom Sam Sung – Điềm Thụy, đường 47, đường điện cao thế phục vụ cho khu công nghiệp Yên Bình;  đường trục nối từ ĐT 261 qua xóm Ấm đến QL3, dự án đường dây 110KV cấp điện cho khu công nghiệp Yên Bình, Dự án khu đô thị Việt Hàn, trường Mầm non Hồng Tiến 1, dự án mở rộng nghĩa trang của thị xã và các khu dân cư trên địa bàn xã…

Dự án Khu đô thị Việt Hàn trên địa bàn xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên có tổng diện tích thu hồi hơn 38ha với hơn 300 hộ dân bị ảnh hưởng, nhưng giải phóng mặt bằng đúng luật, đã được sự đồng thuận cao của nhân dân.

Giải phóng mặt bằng tại xã Hồng Tiến luôn được nhân dân ủng hộ - ảnh Nhị Hà 

Giải phóng mặt bằng tại xã Hồng Tiến luôn được nhân dân ủng hộ - ảnh Nhị Hà 

Ông Nguyễn Viết Đinh, Chủ tịch UBND xã Hồng Tiến cho biết: Xác định công tác GPMB có ý nghĩa quan trọng đối với thu hút đầu tư, chuyển đổi ngành nghề, do đó Đảng ủy xã Hồng Tiến đã xây dựng nghị quyết chuyên đề về công tác này và tuyên truyền, quán triệt tới từng cán bộ, đảng viên cùng những hộ dân có diện tích đất bị thu hồi để phục vụ các dự án.

Hàng năm, xã cũng tổ chức rà soát lại tất cả các dự án triển khai trên địa bàn, từ đó tập trung vào những dự án trọng điểm, để tham gia thực hiện hiệu quả công tác GPMB. Trong đó, xã chú trọng về công tác tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách hỗ trợ bồi thường GPMB theo quy định của pháp luật nhằm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Kiều Hải
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.850
56.350
Vàng nhẫn
53.220
53.720
Vàng nhẫn
53.220
53.820
Tỷ giá