Thứ hai, 18/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đăng ký khám chữa bệnh BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi

Gia đình tôi ở Vĩnh Phúc, nhưng hiện xuống Hà Nội làm thuê kiếm sống, nơi ở không ổn định. Tôi có con nhỏ 2 tuổi, đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT của cháu là tỉnh Vĩnh Phúc. Cháu rất hay đau ốm, tôi không thể thường xuyên đưa cháu về Vĩnh Phúc khám được. Nay tôi muốn đăng ký khám, chữa bệnh cho con tại Hà Nội nhưng không được, vì không có đăng ký tạm trú. Gia đình tôi khó khăn không có điều kiện khám dịch vụ. Tôi không biết phải làm thế nào để con tôi được khám, chữa bệnh ngay tại Hà Nội

Gửi bởi: Nguyễn Thanh Hà
Trả lời: Căn cứ quy định tại Khoản 8, Điều 8 Thông tư liên tich số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT, con bạn được khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế tại Hà Nội, cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT. Khi đi khám chữa bệnh, ngoài việc phải xuất trình thẻ BHYT thì phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú của con.
Trường hợp bạn muốn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho con tại Hà Nội, bạn phải đến cơ quan BHXH nơi tạm trú để được hướng dẫn làm thủ tục đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu.
 
                                                                         Thu Hà - Tư vấn viên pháp luật

Gửi câu hỏi tư vấn pháp luật

Họ và tên: *
Tiêu đề : *
Nội dung câu hỏi: *
Địa chỉ:
Mã xác nhận: *