image banner
Việt Nam đề nghị Ba Lan sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA)
Lượt xem: 170
Chiều 29/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Anna Krystyna Radwan-Röhrenschef, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ba Lan đang có chuyến thăm Việt Nam để tiến hành Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Ba Lan.
Anh-tin-bai

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Anna Krystyna Radwan-Röhrenschef, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ba Lan.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Ba Lan; khẳng định hai nước cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, nhất là cấp cao, nhằm tăng cường sự tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau, tạo nền tảng để thúc đẩy và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực khác. Trong đó, hai bên cần tiếp tục duy trì hiệu quả cơ chế Tham vấn chính trị thường kỳ cấp Thứ trưởng.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng cảm ơn sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Ba Lan đối với cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan thời gian qua, đồng thời đề nghị chính quyền các cấp của Ba Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng ổn định cuộc sống, đóng góp thiết thực, hiệu quả cho kinh tế - xã hội của Ba Lan cũng như làm tốt vai trò cầu nối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Ba Lan sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA) để tạo thuận lợi cho hợp tác đầu tư bình đẳng, cùng có lợi giữa hai nước.

Phó Quốc vụ khanh Anna Krystyna Radwan-Röhrenschef bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam và chân thành cảm Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ ấn tượng về thành tựu phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Chia sẻ những ý kiến trao đổi và các đề xuất của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Phó Quốc vụ khanh Radwan-Röhrenschef khẳng định sẽ thúc đẩy các bộ, ngành của Ba Lan phối hợp với phía Việt Nam nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác hai nước trên tất cả các lĩnh vực.

 

 

Nguồn bài viết: nhandan.vn
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 30
  • Hôm nay: 1933
  • Trong tuần: 34 060
  • Tất cả: 22462259